Mẹo trang trí nhà hợp phong thủy mang lại tài lộc dồi dào

Nguồn năng lượng trong ngôi nhà sẽ có sự thay đổi rất lớn nếu bạn biết trang trí hợp lý theo phong thủy. Để có thêm vận may và tiền bạc, bạn có thể tham khảo và áp dụng một vài mẹo nhỏ sau đây.

Trước hết, bạn phải xác định được khu vực tài lộc trong nhà thì mới có thể áp dụng bí quyết tạo ra phong thủy tốt.

Khi khu vực tài lộc có nguồn năng lượng chuẩn thì ngôi nhà (hoặc văn phòng, nơi làm việc) của bạn sẽ thu hút và giữ lại được những năng lượng của sự giàu có. Điều này chắc chắn sẽ mang lại những thay đổi lớn đối với cuộc sống của bạn.

Hành Mộc được cho là yếu tố phong thủy mang lại sự giàu có và khu vực tài lộc. Nó được củng cố bởi hành Thủy (vì Thủy dưỡng Mộc) và hành Thổ (vì Thổ cung cấp cho Mộc một nền tảng vững chắc để phát triển).

Tất cả những điều trên đều dựa trên sự tương tác của 5 yếu tố trong ngũ hành – nguyên tắc cơ bản nhất của phong thủy.

Dưới đây là 8 mẹo nhỏ để bạn trang trí khu vực tài lộc trong nhà hoặc văn phòng có phong thủy tốt:

Trang trí nhà hợp phong thủy
Trang trí nhà hợp phong thủy sẽ mang lại những thay đổi lớn trong cuộc sống của bạn

1. Dùng cây xanh tăng tài lộc

Một trong những giải pháp phong thủy đơn giản mà hiệu quả nhất là dùng cây xanh. Tại khu vực tài lộc trong nhà hoặc ở văn phòng, bạn hãy chọn trồng một số loại cây cảnh có sức sống tốt, chẳng hạn như cây kim tiền, cây tre may mắn hoặc những loại cây cảnh có tác dụng giải độc không khí hoặc bất kỳ loại cây cảnh đẹp nào có thể sống mạnh mẽ trong điều kiện thiếu sáng.

2. Dùng gương, các tính năng hoặc hình ảnh của nước

Hãy treo một chiếc gương hoặc đặt một đài phun nước tại khu vực góc tài lộc. Đây được coi là giải pháp phong thủy rất hiệu quả. Đồng thời, bạn cũng có thể đặt một vài hình ảnh liên quan đến yếu tố Thủy, chẳng hạn như một bức tranh/ảnh chụp thác nước hay một hồ nước, một dòng sông hoặc đại dương. Tuy nhiên, cần chú ý, hình ảnh của nước phải luôn sạch sẽ và thể hiện được sự chuyển động.

3. Dùng ba yếu tố Mộc, Thổ và Thủy dưới hình dáng cụ thể

Mỗi yếu tố phong thủy đều được tượng trưng bởi một hình dạng cụ thể, vì thế, bạn hoàn toàn có thể mang đến nguồn năng lượng của yếu tố phong thủy đó thông qua các hình dạng, cụ thể:

– Hình chữ nhật là biểu tượng của yếu tố Mộc;

– Hình vuông là biểu tượng của yếu tố Thổ;

– Hình lượn sóng là biểu tượng của yếu tố Thủy.

Các hình dạng này có thể sử dụng thông qua những vật dụng như khung ảnh, rèm cửa, mái nhà hoặc kể cả là thiết kế giấy dán tường. Chúng sẽ giúp mang đến những nguồn năng lượng cho khu vực tài lộc trong nhà.

Bằng cách chọn đúng hình dạng của yếu tố mong muốn như trên, bạn có thể tăng cường được nguồn năng lượng tốt cho khu vực tài lộc.

4. Dùng tranh ảnh phù hợp

Những hình ảnh về rừng núi, công viên hoặc vườn cây xanh tươi… sẽ giúp mang đến những nguồn năng lượng phong thủy đại diện cho yếu tố Mộc. Bạn cũng có thể đưa vào ngôi nhà những hình ảnh về quang cảnh tự nhiên thú vị, chẳng hạn một bãi biển đầy cát hay những ngọn núi – vốn là biểu tượng đại diện cho yếu tố Thổ.

5. Dùng màu sắc phù hợp

Hãy dùng những màu sắc phong thủy tốt nhất để trang trí cho khu vực tài lộc trong ngôi nhà. Màu sắc có thể xuất hiện trên tường nhà, hoặc trên các đồ dùng bằng vải hay phụ kiện trang trí…

Có rất nhiều màu sắc cho bạn thoải mái lựa theo nhiều cấp độ khác nhau, như màu xanh lá, xanh lam, lục bảo thuộc Mộc, màu xanh da trời, màu đen thuộc Thủy, sắc thái màu của đất và màu vàng sáng thuộc Thổ….

Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung một chút màu đỏ để kích hoạt khu vực (hoặc các cấp độ khác của màu đỏ, từ màu cam đến đỏ tươi, đỏ thẫm, hồng…). Nên nhớ, đây chỉ là màu phụ và chỉ dùng với lượng nhỏ.

6. Dùng những hình ảnh đại diện cho sự giàu có và thịnh vượng

Bạn có thể dùng bất kỳ hình ảnh nào đại điện cho sự giàu có mà bạn thích, chẳng hạn như hình ảnh những con người tận hưởng một kỳ nghỉ trên chiếc du thuyền sang trọng, hay một bàn tiệc lớn đầy ắp những màu sắc và phong phú, cánh đồng lúa chín rộ… Những hình ảnh rực rỡ của những thỏi vàng hay hình ảnh Thần tài, một ngôi nhà lớn ven sông…cũng mang đến những tác động tốt.

7. Dùng giải pháp phong thủy cổ điển

Bạn có thể xem xét dùng một số giải pháp phong thủy cổ điển về sự giàu có. Tuy vậy, quan trọng là bạn cần phải yêu thích và thực sự tin tưởng rằng chúng sẽ mang lại hiệu quả và phù hợp với cách trang trí ngôi nhà của bạn.

Chẳng hạn như hồ cá, bể cá cảnh, những món đồ tượng trưng cụ thể cho cá, tiền xu cổ, lọ hoa tài lộc hày tượng Phật Di Lặc…ngoài ra còn có các loại đá quý… Chúng đều là những vật phẩm phong thủy truyền thống, rất được ưa dùng để cải tạo khu vực phong thủy.

8. Thường xuyên chăm sóc năng lượng của khu vực tài lộc

Cuối cùng là bạn phải luôn luôn giữ cho năng lượng trong khu vực tài lộc được tươi mới bằng cách sử dụng tinh dầu, hoa tươi hoặc nến thơm. Đồng thời, khu vực này cũng phải đảm bảo có đủ ánh sáng, có thể mở nhạc…Đây là những cách tuyệt vời giúp kích hoạt nguồn năng lượng tốt. Tất nhiên, những điều này chỉ thực sự hiệu quả khi đi kèm với sự sạch sẽ và gọn gàng.

(Theo CafeLand)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>